Hôm nay ngày đầu tiên đi làm và mình chạy ra cảng Cát Lái. Đường ra cảng Cát Lái có nhiều trải nghiệm với một sinh viên như mình. Mình đi từ quận 4 qua hầm Thủ Thiêm đến đại lộ Mai Chí Thọ đến khu dân chư Sala thì đúng là đẹp thật. Quận 2 thay đổi quá nhiều. Nghề giao nhận này chạy suốt ngoài đời cũng có nhiều kỷ niệm vui buồn. Hôm nay mình đi làm 1 lô hàng nguy hiểm phải đảo chuyển cảng 🙁

Các bạn chú ý Cát Lái có nhiều cổng. Trước khi ra bạn nên hỏi cổng nào nhé.

Cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái

Đầu tiên cảm nhận của mình là anh em ở trong cảng rất nhiệt tình. Cảng có xe bus chở nhân viên giao nhận trong khu vực cảng. Do đó vô đây khá an toàn và sạch sẽ.

Mình xin giấy đảo chuyển cảng đóng hơn 700k cho một cont 20 feet. Thật sự lô hàng này bị rớt tàu cảm thấy rất buồn các bác ạ. Nhưng may mắn là khách hàng họ chấp nhận, do em mới làm kinh nghiệm còn non.

Lưu ý khi vô cảng bạn nên cầm theo 1 cấy viết để tiện ghi chép. Vì phòng khá đông lại nóng.

Ấn tượng của mình khi ra dán biển nguy hiểm cho container là các container xếp hàng rất ngay ngắn và hiện đại. Xếp theo ô thuận tiện cho việc đi lại. Nhưng mà xếp chồng lên nhau cao lắm nhìn rất sợ.

Khi mình đọc số container thì anh chị lên máy tính hỗ trợ mình tìm vị trí của container rất nhanh. Trời tháng 4 này Sài Gòn nóng quá, thật sự anh em làm giao nhận chắc vất vả. Mình không biết mùa mưa thì như thế nào nữa.

Nói chung là các bạn nên cẩn thận nếu chạy xe máy ra cảng vì đường dẫn vô cảng khá nhỏ trong khi xe chở container lại quá nhiều, cồng kềnh và nguy hiểm

Đường ra cảng Cát Lái và một ngày đáng nhớ của người giao nhận
Rate this post
Categories: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *