Đại học ngoại thương đào tạo ngành xuất nhập khẩu thì ai cũng biết là trường chất lượng và sinh viên học giỏi rồi. Nay mình đang coffee house gần đại học ngoại thương cơ sở 2. Nhìn các bạn sinh viên năm 1,2,3 mà nhớ lại những ngày còn đi học. Các em ấy siêng học và có vẻ học đội nhóm rất nhiều. Mình thấy các bạn ĐH ngoại thương thông minh học giỏi mà lại có ngoại ngữ khá tốt. Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm học đại học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương của mình.

Mình nhớ ngày mình còn năm 1 bước vô trường rất bỡ ngỡ về ngành Kinh tế đối ngoại. Và hầu hết sinh viên đều như mình chứ ko phải riêng mình đâu. Lan học đến năm 3 thì thấy có những bạn yêu nghề, có bạn chán, thậm chí có bạn thi lại ngành kỹ thuật. Vì hầu hết sinh viên ngoại thương giỏi mà, họ học kỹ thuật họ thích nghiên cứu

Đại học ngoại thương

Đại học ngoại thương

Hiện tại Lan đang làm công ty xuất nhập khẩu, đã từng tham gia khoá đào tạo ngắn hạn của đại học ngoại thương cơ sở 2. Công ty mình làm cũng có một số anh học ngoại thương Hà Nội (chi nhánh công ty tại Hà Nội). Nhận xét của mình đa phần các anh ấy rất giỏi và thông minh. Sau đây mình chỉ đưa ra một số nhận xé về khoá học xuất nhập khẩu ngắn hạn đại học ngoại thương có tốt không?

Chất lượng đào tạo

Về chất lượng đào tạo theo mình ĐH ngoại thương chỉ khoảng 6.5-7đ. Vì học ban đêm, số học viên khá đông. Tuy nhiên nếu bạn may mắn sẽ gặp được một số thầy cô rất giỏi mà hầu hết những nơi khác không có. Vì các thầy cô này dạy bằng tâm huyết, họ kiến thức uyên bác lắm.

Về học phí

Học phí thì theo mình là khá rẻ so với những trung tâm khác. Mức học phí trên dưới 1 triệu đồng (thời mình học) thì hoàn toàn chấp nhận. So sánh giữa học phí và chất lượng thì nói thật là quá happy. Học phí theo giá nhà nước,
mà thầy cô thì có thể bạn gặp chuẩn quốc tế à :))

Nhưng đôi khi học phí thấp cũng là điểm yếu của trường. Vì mình học 4 môn: thanh toán quốc tế, vận chuyển quốc tế, bảo hiểm ngoại thương và thanh toán quốc tế. Chỉ thích mỗi thầy dạy thanh toán và LC. Nói chung là do lớp mình may mắn gặp được thầy nữa. Thầy khá nổi tiếng trong ngành.

Tài liệu học tập

Tài liệu học tập theo mình trường cung cấp mức vừa phải, đa phần là bài giảng Powerpoint của thầy cô cho sinh viên in ra để làm nguồn học tập. Đây là điều rất được đáng kính vì công sức thầy cô soạn bài cũng rất nhiều, mà lại cho sinh viên tham khảo như vậy

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường nói chung mức trung bình không bằng trường dân lập được. Vì cũng thông cảm là trường lâu rồi, thời kỳ xây dựng cũng đã lâu, có truyền thống là vậy. Mình nói ko bằng trường dân lập, vì trường dân lập đa phần là trường mới, có trường thành lập dưới 10 năm. Nhưng theo mình yếu tố này không quan trọng lắm. Quan trọng là chất lượng thầy cô là chính.

Sự nhiệt tình và hỗ trợ

Nói chung bạn đi học thì bạn cũng như Lan, cũng hiểu như mình. Đi học xuất nhập khẩu đa phần lý thuyết, vào thực tế đôi khi nhiều vấn đề rất khó. Thầy cô th2i cũng nhiệt tình đấy, đa phần trong giới hạn của họ. Còn thực tế nhiều thứ rất phức tạp. Đôi khi Lan học trên mạng có một số website dạy xuất nhập khẩu, có một số anh viết rất nhiệt tình đấy chứ.

Mình nói thật là quá trình học mình tự học nghiệp vụ xuất nhập khẩu là chính chứ cũng tham khảo nhiều anh chị, nhiều bạn bè thì mỗi người 1 ý kiến. Nhưng nhìn chung thì có trung tâm anh chị nào có kinh nghiệm thực tế, tên tuổi họ có, họ có nhiều bài viết thực tế thì bạn nên học. Vì ở họ có tố chất riêng mà không phải trung tâm nào cũng có. Nói đến tự học thì chắc hiện nay đa phần là học từ inter net là chính, mình giới thiệu Một số website mà bạn nên học và thao khảo như baohaiquan, website của công ty Song Ánh Logs, BlogsinLogistics.com, sole.org, inboundlogistics.com….

Các bạn nào có kinh nghiệm hay trang web hay thì giới thiệu nhé.

Học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương tốt không
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *